พืชพรรณธัญญาอาหารอย่างถั่วเขียวนั้นได้รับการยอมรับในครัวไทยให้นำมาทำ ขนมไทย หลายชนิดด้วยกันไม่ว่าจะเป็นขนมลูกชุบ ขนมถั่วแปบที่มีการนำเอาเมล็ดถั่วมาเป็นส่วนผสมรวมไปถึงขนมหวานของไทยที่มีการนำเอาถั่วเขียวมาทำล้วนๆ ด้วยซึ่งก็คือ “ถั่วเขียวต้มน้ำตาล” นั่นเอง
ถือว่างง่ายที่สุดแล้วในบรรดาการทำ ขนมไทย ทั้งปวงเพราะเครื่องปรุงวัตถุดิบนั้นไม่มีอะไรมากเพียงแค่มีถั่วเขียวกับน้ำตาลก็สามารถทำรับประทานกินเองได้แบบไม่ต้องยุ่งยากแต่อย่างใด
- อย่างแรกสุดเลยคือให้เรานำเอาเมล็ดถั่วเขียวมาซาวน้ำเพื่อล้างเอาสิ่งสกปรกออกไปให้หมดจากนั้นในไปต้มในน้ำสะอาดจนเดือดสังเกตว่าเม็ดกับเปลือกเริ่มแยกออกจากกันจากนั้นเติมน้ำตาลทรายลงไปหมั่นคนสักพักชิมรสตามชอบใจแล้วค่อยยกลงเป็นอันเสร็จพิธีครับ
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น