น้ำพริกแคบหมู

          น้ำพริกแคบหมูเป็นน้ำพริกของทางภาคเหนือที่มีรสชาติอร่อย นิยมทานกับใส่อั่ว ข้าวเหนียวและแคบหมู มีส่วนประกอบในการทำไม่ยุ่งยากสามารถทำรับประทานเองได้ง่าย ๆ
ส่วนผสมและเครื่องปรุง
  • แคบหมู (ติดมันยิ่งอร่อย) 50 กรัม
  • พริกหนุ่มย่างไฟ 20 เม็ด
  • กระเทียม 10 กลีบ
  • หอมแดง หัว
  • เกลือ ครึ่งช้อนขา

ขั้นตอนการทำ
  1. นำพริกหนุ่มและหอมแดงย่างไฟพอสุก
  2. นำกระเทียม หอมแดงและพริกหนุ่มโขลกให้เข้ากันจนละเอียด
  3. น้ำแคบหมูใส่ตามลงไปและโขลกให้พอเนื้อพริกและแคบหมูเข้ากันดี
  4. ปรุงรสด้วยเกลือเล็กน้อย
  5. เสิร์ฟพร้อมผักเครื่องเคียง
          ไม่อยากเชื่อว่าน้ำพริกแคบหมูจะทำง่ายมาก ๆ ใครอยากลองทานดูบ้าง เพียงนำสูตรที่เรานำมาฝากไปทำรับประทาน ก็จะได้น้ำพริกแคบหมูแสนอร่อยเอาไว้ทานกับทุกคนในครอบครัว...
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น