น้ำพริกไข่ปูรสชาติอร่อยถูกใจ

          ไข่ปูเป็นอาหารทะเลที่มีรสชาติอร่อย พอพูดถึงหลายคนคงนึกถึงไข่ปูนึ่งทานกับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ด แต่จริงๆ แล้วไข่ปูนำมาทำเป็นเมนูน้ำพริกก็ได้รสชาติที่อร่อยถูกใจไม่แพ้กันเลยค่ะ ใครสนใจตามมาดูขั้นตอนในการทำกันดีกว่า
ส่วนผสมและเครื่องปรุง
  • ไข่ปูนึ่งสุก ½ ถ้วยตวง
  • กระเทียมหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ 2 หัว
  • หัวหอมแดงหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ 4 หัว
  • พริกขี้หนูสวน 20 เม็ด
  • น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
  • กะปิ 1 ช้อนชา
  • มะเขือพวง 10 ลูก
  • ผงปรุงรส ½ ช้อนชา


ขั้นตอนการปรุง

  1. นำกะปิ หัวหอม กระเทียมมาโขลกให้ละเอียด
  2. ตามด้วยพริกขี้หนู และไข่ปูโขลกหยาบๆ ให้เข้ากัน
  3. ปรุงรสด้วยน้ำมะนาว น้ำปลา และน้ำตาล ชิมให้ได้รสที่ถูกใจแล้วตักใส่ถ้วย
  4. นำมะเขือพวงบุบพอแตก 5 ลูก นำมาแต่งหน้าในถ้วยน้ำพริก แล้วยกเสิร์ฟกันได้เลย

Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น