น้ำพริกไข่ปูรสชาติอร่อยถูกใจ
ไข่ปูเป็นอาหารทะเลที่มีรสชาติอร่อย
พอพูดถึงหลายคนคงนึกถึงไข่ปูนึ่งทานกับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ด แต่จริงๆ
แล้วไข่ปูนำมาทำเป็นเมนูน้ำพริกก็ได้รสชาติที่อร่อยถูกใจไม่แพ้กันเลยค่ะ
ใครสนใจตามมาดูขั้นตอนในการทำกันดีกว่า
ส่วนผสมและเครื่องปรุง
- ไข่ปูนึ่งสุก ½ ถ้วยตวง
- กระเทียมหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ 2
หัว
- หัวหอมแดงหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ
4 หัว
- พริกขี้หนูสวน 20 เม็ด
- น้ำมะนาว 2
ช้อนโต๊ะ
- น้ำปลา 1
ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
- กะปิ 1 ช้อนชา
- มะเขือพวง 10 ลูก
- ผงปรุงรส ½ ช้อนชา
ขั้นตอนการปรุง
- นำกะปิ หัวหอม กระเทียมมาโขลกให้ละเอียด
- ตามด้วยพริกขี้หนู และไข่ปูโขลกหยาบๆ
ให้เข้ากัน
- ปรุงรสด้วยน้ำมะนาว น้ำปลา และน้ำตาล
ชิมให้ได้รสที่ถูกใจแล้วตักใส่ถ้วย
- นำมะเขือพวงบุบพอแตก 5 ลูก
นำมาแต่งหน้าในถ้วยน้ำพริก แล้วยกเสิร์ฟกันได้เลย
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น