ขนมน้ำดอกไม้ ขนมไทยชื่อดัง

          น้ำดอกไม้เป็นชื่อของขนมไทยชนิดหนึ่ง คนสมัยก่อนนิยมเรียกกันว่า ขนมชักหน้า เป็นขนมไทยโบราณที่มีสีสันสวยงามน่ารับประทานมาก ใช้วิธีทำไม่กี่ขั้นตอนก็สามารถมีขนมไทยหลากสีสัน มาการันตีฝีมือของคุณได้ ส่วนเนื้อขนมจะเหนียวนุ่ม รสชาติหวานกำลังดี อย่างไรนั้น เรามีสูตรขนมน้ำดอกไม้ มาบอกเล่าเก้าสิบให้ลองทำตามค่ะ

ส่วนผสมสำหรับขนมไทยสีสวยมีดังนี้
  • สีผสมอาหารตามใจชอบ
  • น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วยตวง
  • แป้งข้าวเจ้า 1 ถ้วยตวง
  • แป้งมันสำปะหลัง 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำลอยดอกมะลิ 2 1/2 ถ้วยตวง

วิธีทำ
  1. เทแป้งมันสำปะหลังและแป้งข้าวเจ้า เข้าด้วยกัน แล้วคน
  2. นำแป้งมันสำปะหลังและแป้งข้าวเจ้าที่ผสมแล้วไปร่อนสัก 2 รอบ
  3. เทน้ำตาลทรายลงในภาชนะตามด้วยน้ำลอยดอกมะลิ คนจนกระทั่งน้ำตาลละลายหมด
  4. เมื่อน้ำตาลละลายหมดแล้วนำไปเทผสมกับแป้งที่ร่อนเสร็จ 2 รอบแล้วคนจนไม่เหลือแป้งเป็นเม็ดๆ

Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น