ส่วนผสมสำหรับขนมไทยสีสวยมีดังนี้
- สีผสมอาหารตามใจชอบ
- น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วยตวง
- แป้งข้าวเจ้า 1 ถ้วยตวง
- แป้งมันสำปะหลัง 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำลอยดอกมะลิ 2 1/2 ถ้วยตวง
วิธีทำ
- เทแป้งมันสำปะหลังและแป้งข้าวเจ้า เข้าด้วยกัน แล้วคน
- นำแป้งมันสำปะหลังและแป้งข้าวเจ้าที่ผสมแล้วไปร่อนสัก 2 รอบ
- เทน้ำตาลทรายลงในภาชนะตามด้วยน้ำลอยดอกมะลิ คนจนกระทั่งน้ำตาลละลายหมด
- เมื่อน้ำตาลละลายหมดแล้วนำไปเทผสมกับแป้งที่ร่อนเสร็จ 2 รอบแล้วคนจนไม่เหลือแป้งเป็นเม็ดๆ
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น