วุ้นกะทิเป็นอีกหนึ่งใน ขนมไทย ที่ทำได้ง่ายไม่ซับซ้อนยุ่งยากแถมยังมีความเอร็ดอร่อยเป็นที่ชื่นชอบของคนทุกเพศ ทุกวัยอีกด้วย
สิ่งที่ต้องเตรียมเพื่อใช้ในการทำวุ้นกะทินั้นได้แก่แม่พิมพ์วุ้นโดยเราสามารถเลือกแบบและขนาดตามชอบใจ
- ผงวุ้น
- น้ำเปล่า
- น้ำตาลทราย
- แป้งข้าวเจ้าสักเล็กน้อย
วิธีการทำ
- ให้เรานำเอาผงวุ้นไปเคี่ยวกับน้ำตาลและน้ำเปล่าจนกระทั่งเข้ากันดี ส่วนใครที่อยากให้วุ้นของเรามีสีสันสวยงามก็สามารถใช่สีผสมอาหารไปได้ในขั้นตอนนี้ครับ
- จากนั้นนำหัวกะทิและแป้วข้าวเจามาผสมให้เข้ากันและเทลงไปในวุ้นคนเคี่ยวให้พอเดือดจึงค่อยนำไปเทใส่แม่พิมพ์ที่เราวางไว้ให้เย็นตัวจนกระทั่งแข็งก็สามรถนำมารับประทานได้หรือจะนำไปแช่เย็นเพื่อทานแบบอร่อยๆ ก็ได้รสชาติไปอีกแบบครับ
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น