วุ้นกะทิ


      วุ้นกะทิเป็นอีกหนึ่งใน ขนมไทย ที่ทำได้ง่ายไม่ซับซ้อนยุ่งยากแถมยังมีความเอร็ดอร่อยเป็นที่ชื่นชอบของคนทุกเพศ ทุกวัยอีกด้วย

สิ่งที่ต้องเตรียมเพื่อใช้ในการทำวุ้นกะทินั้นได้แก่แม่พิมพ์วุ้นโดยเราสามารถเลือกแบบและขนาดตามชอบใจ 
  • ผงวุ้น 
  • น้ำเปล่า 
  • น้ำตาลทราย 
  • แป้งข้าวเจ้าสักเล็กน้อย

วิธีการทำ
  1. ให้เรานำเอาผงวุ้นไปเคี่ยวกับน้ำตาลและน้ำเปล่าจนกระทั่งเข้ากันดี ส่วนใครที่อยากให้วุ้นของเรามีสีสันสวยงามก็สามารถใช่สีผสมอาหารไปได้ในขั้นตอนนี้ครับ 
  2. จากนั้นนำหัวกะทิและแป้วข้าวเจามาผสมให้เข้ากันและเทลงไปในวุ้นคนเคี่ยวให้พอเดือดจึงค่อยนำไปเทใส่แม่พิมพ์ที่เราวางไว้ให้เย็นตัวจนกระทั่งแข็งก็สามรถนำมารับประทานได้หรือจะนำไปแช่เย็นเพื่อทานแบบอร่อยๆ ก็ได้รสชาติไปอีกแบบครับ

Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น