ลอดช่องน้ำกะทิ


      สำหรับคนที่ไม่ค่อยมีเวลาสักเท่าไหร่แต่อยากทำขนมไทยไว้ทานเองแล้วล่ะก็ผมขอแนะนำขนมหวาน “ลอดช่องน้ำกะทิ” ครับเพราะเนื่องจากว่าเป็น ขนมไทย ที่ทำง่ายและดับกระหายคลายร้อนได้เป็นอย่างดี
      สำหรับเจ้าตัวของลอดช่องนั้นเราสามารถทำได้เองด้วยการใช้แป้งข้าวเจ้า แป้งมันสำปะหลังแป้งถั่วเขียวมาสมในน้ำใบเตยกวนจนเริ่มจับตัวเป็นก้อนและนำเข้าเครื่องหรือแป้นกดลอดช่องลงไปในน้ำเย็นจัดก็จะได้ตัวลอดช่องแต่ถ้าไม่อยากลำบากเราก็สามารถซื้อแบบที่ทำสำเร็จรูปมาเลยก็ได้ครับราคาไม่แพงมาก

      ส่วนตัวของน้ำกะทิราดนั้นก็ใช้เพียงแค่น้ำกะทิผสมกับน้ำตาลปีบและเกลือ ขยำด้วยใบเตยจนน้ำตาลละลายหมดจากนั้นในไปตั้งไฟให้พอเดือดแล้วยกลงเพียงแค่นี้เราก็จะได้นำกะทิไว้ราดลอดช่องแล้วครับและสำหรับคนที่ชอบความมันก็อาจใช้กะทิสดเปล่าๆ โรยหน้าอีกรอบก็ได้

Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น