หมูแดดเดียว


      ในบทความ อาหารไทย ตอนที่แล้วผมได้พูดถึงอาหารคอเหล้าอย่างหมูมะนาวไปเชื่อว่าหลายคนคงจะได้สูตรนำไปลองปฏิบัติทำรับประทานกันดูได้ผลอย่างไรก็บอกกล่าวเล่าแจ้งกันบ้างนะครับและสำหรับในบทความตอนนี้ผมจะได้นำทุกท่านไปรู้จักกับอาหารอีกชนิดหนึ่งที่จะทำไว้ทานเล่นหรือทานกับข้าวก็ได้ซึ่งโดยทั่วๆ ไปแล้วอาจจะมองว่าทำง่ายแต่เมื่อลึกลงในรายละเอียดเพื่อทำให้อร่อยแล้วไม่ใช่เรื่องง่ายเลยนะครับกับ “หมูแดดเดียว
      การทำหมูแดดเดียวนั้นหลายคนอาจจะคิดว่าแค่เอาหมูไปตากแดดให้แห้งก็ได้หมู่แดดดียวแล้วซึ่งก็เป็นความจริงครับแต่สำหรับการทำหมูแดดเดียวให้ถึงรสชาตินั้นมันมีอะไรมากกว่านี้ครับซึ่งในวันนี้ผมจะขอนำเสนอวิธีการทำหมูแดดเดียวสูตรอร่อยให้ทานกัน

วิธีทำ
  1. เริ่มต้นจากการเลือกหมูที่มาทำโดยทั่วไปมักจะเลือกเลือกแต่หมู่เนื้อแดงแต่ในความเป็นจริงแล้วหากเราใช้เนื้อหมูที่ติดมันเวลาทอดจะให้รสชาติที่ดีกว่า 
  2. เมื่อเราได้เนื้อหมูมาแล้วให้นำมาหั่นแล่ให้เป็นคำพอประมาณความหนาพอเคี้ยวแล้วมีความหยุ่น
  3. จากนั้นนำเนื้อหมูไปคลุกเคล้ากับส่วนผสมเครื่องปรุงต่างๆ อันได้แก่ พริกไทยเม็ด กระเทียม น้ำปลาหรือซอสแม็กกี้ น้ำตาลนิดหน่อยคลุกเคล้าให้เข้ากันจึงนำไปตากแดดให้แห้งใช้เวลาประมาณ5-7 ชั่วโมงจึงนำมาทอดได้ครับ
      สำหรับการทอดหมูแดดเดียวนั้นเขาก็มีเคล็ดลับเช่นกันครับคือเวลาทอดต้องใช้น้ำมันให้ท่วมจึงจะทำให้หมูสุกทั่วกันในระยะเวลาไม่นานและควรใมช้ไฟปานกลางในการทอดจึงจะได้หมูแดดเดียวที่หอมอร่อย

Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น