ไก่ผัดขิง

หลายคนที่เคยเห็นอาหารไทยคงจะบอกว่าอาหารไทยนั้นมีแต่ประเภทมันๆ ไม่มีประโยชน์ต่อสุขภาพซึ่งในความเป็นจริงแล้วนั้นหากมองกันให้ดีอาหารไทยนี่มีประโยชน์กว่าอาหารฝรั่งมังค่าเสียอีกนะค่ะซึ่งสาเหตุที่เป็นเช่นนี้ก็เพราะว่าอาหารไทยของเรามักจะเน้นหนักไปที่พืชผักสวนครัวหรือพืชสมุนไพรที่มีคุณทางยาประเภทขิง ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูดอยู่แล้ว 
ดังนั้นถึงแม้จะเป็นของมันที่มีส่วนผสมของกะทิก็ใช่ว่าจะทำลายสุขภาพดังที่เข้าใจกันและเพื่อเป็นการยกตัวอย่างให้เห็นถึงอาหารไทยที่มีสรรพคุณต่อร่างกายดังนั้นในวันนี้จึงนำเสนอวิธีการทำอาหารที่เรียกกันว่า “ไก่ผัดขิง” ค่ะ เป็นอาหารไทยชนิดหนึ่งที่มีสรรพคุณทางยามากถึงมากที่สุดเพราะเนื่องจากส่วนประกอบชองไก่ผัดขิงหลักๆ นั้นก็คือขิงและเนื้อไก่นั่นเอง

ขั้นตอนการทำ
  1. ให้นำเนื้อไก่ที่หั่นมาผัดกับกระเทียมจนสุก
  2. จากนั้นให้นำเอาขิงที่ปอกเปลือกและหั่นเป็นเส้นๆ ลงไปผัดกับไก่ ปรุงรสตามชอบใจด้วยน้ำตาลและน้ำปลาหรือซอสปรุงรส
  3. เมื่อปรุงรสได้ที่แล้วให้เทเต้าเจี้ยวลงไปผัดเพื่อให้เกิดรสชาติอีกครั้งหนึ่งจึงเป็นอันเสร็จสิ้น

Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น