ประเทศไทยของเราต้องเรียกได้ว่าเป็นประเทศที่อุดมไปด้วยขนมและของกินมากมายนับสิบ
นับร้อยชนิดเลยทีเดียวค่ะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งขนมไทยด้วยแล้วถือเป็นขนมที่มีเอกลักษณ์มากๆ
ถึงขนาดที่ว่าประเทศที่เป็นต้นแบบยังไม่สามารถเทียบเคียงได้เลยอีกทั้งสูตรขนมของไทยบางสูตรนั้นเมื่อทำการดัดแปลง
พลิกแพลง
เพียงเล็กน้อยก็กลับกลายเป็นขนมชนิดใหม่ขึ้นมาดังเช่นขนมที่ผมกำลังจะพูดถึงต่อไปนี้ซึ่งก็คือขนมต้มนั่นเองค่ะ
- ขนมต้มนั้นเป็นการดัดแปลง พลิกแพลงสูตรมาจากขนมเหนียวและขนมใส่ไส้ด้วยการนำตัวแป้งของขนมเหนียวมาห่อหุ้มไส้ของขนมใส่ไส้ที่เรียกกันว่าหน้ากระฉีก
- จากนั้นนำไปเทใส่ลงน้ำที่ต้มเดือดๆ จนกระทั่งขนมลอยขึ้นมาจึงนำไปคลุกกับมะพร้าวเป็นอันเสร็จขั้นตอนการทำขนมต้ม
ส่วนใครที่กลัวว่าจะทำตัวแป้งหุ้มไส้ไม่เป็นก็ไมได้ยากเย็นอะไรค่ะแค่ใช้แป้งข้าวเหนียวผสมน้ำนวดให้เข้ากันก็นำมาใช้ได้แล้ว
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น