น้ำพริกหมูโคราช เป็นน้ำพริกของชาวอีสานที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก
ปัจจุบันเริ่มทำรับประทานกันแพร่หลายมากขึ้น ด้วยรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร
- เนื้อหมูไม่ติดมันสับละเอียด ครึ่งกิโลกรัม
- กระเทียม 3 หัว
- พริกขี้หนูคั่วป่น 5 ช้อนโต๊ะ
- หอมแดง 10 หัว
- น้ำตาลปี๊บ 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำปลาอย่างดี 5 ช้อนโต๊ะ
- รากผักชี 10 ราก
- น้ำมันพืช
ขั้นตอนการทำ
- น้ำเนื้อหมูล้าง หั่นและสับให้ละเอียด
- นำกระเทียม รากผักชีและหอมแดงโขลกเข้าด้วยกันให้ละเอียด
- นำเนื้อหมูสับละเอียดตามลงไปโขลกให้เข้ากันทั้งหมด
- น้ำพริกพริกขี้หนูคั่วป่นใส่ตามลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน
- น้ำเนื้อหมูที่โขลกกับเครื่องปรุงผัดในน้ำมันจนสุก
- ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บ น้ำปลาให้ได้รสชาติตามต้องการ
- เสิร์ฟพร้อมผักเครื่องเคียง
เพียงเท่านี้เราก็จะได้น้ำพริกหมูโคราชรสเด็ดที่ใครได้ลองชิมเป็นต้องติดใจ...
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น